Bỏ túi ngay bản đồ du lịch phượt Hà Giang

Với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tuyệt đẹp, Hà Giang – vùng đất Cao nguyên đá nổi bật nhất tại Việt Nam, luôn là điểm đến du lịch của nhiều phượt thủ trong và ngoài nước. Để có được chuyến du lịch khám phá thú vị, đầy trải nghiệm các bạn hãy chuẩn bị cho mình bản đồ du lịch phượt Hà Giang nhé!

bản đồ du lịch phượt Hà Giang

 

Khám phá về Hà Giang

Hà Giang là tỉnh miền núi nằm ở phía Đông Bắc, Việt Nam, gồm 11 đơn vị hành chính, trong đó có 01 thành phố và 10 huyện (Vị Xuyên, Hoàng Su Phì, Yên Minh, Đồng Văn, Bắc Mê, Xín Mần, Mèo Vạc, Bắc Quang, Quảng Bình, Quản Bạ). 

Với diện tích khoảng 7.929,5 km², có địa hình khá hiểm trở do nằm ở độ cao từ 800m đến 1.200m so với mặt nước biển, là quần thể núi non hùng vĩ, tuyệt đẹp với hơn 80 ngọn núi phân thành 3 vùng cơ bản:

  • Vùng cao phía Bắc hay cao nguyên Đồng Văn có trên 90% diện tích là núi đá vôi, khe núi hẹp và sâu, với các huyện Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ.
  • Vùng cao phía Tây gồm các huyện Xín Mần, Hoàng Su Phì với địa hình phổ biến dạng vòm, nửa vòm, quả lê, yên ngựa,…
  • Vùng núi thấp bao gồm các huyện thị trải dài từ Bắc Mê qua Vị Xuyên đến Bắc Quang với thung lũng bằng phẳng, chảy dọc theo sông, suối.

Hà Giang, mảnh đất biên viễn xa xôi của Tổ quốc, là một điểm đến không thể bỏ qua đối với nhiều du khách, nhất là với những tín đồ có niềm đam mê trải nghiệm và khám phá, yêu thích cảm giác lướt đi trên từng cung đường dài hiểm trở. Được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều cảnh đẹp, núi đá vôi và suối nước nóng độc đáo như Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, hồ Noong, Cao nguyên đá Đồng Văn,…Hà Giang được đánh giá là một trong những địa điểm kỳ vĩ và hùng tráng nhất của Việt Nam.

bản đồ du lịch phượt Hà Giang

Khám phá bản đồ du lịch phượt Hà Giang – Những cung đường phượt lý tưởng

Cung đường phượt Hà Giang – Vị Xuyên – Bắc Quang

Cung đường phượt Hà Giang – Vị Xuyên – Bắc Quang chính là cung đường có lộ trình đi ngắn nhất trong tất cả các cung đường được thể hiện trong bản đồ du lịch phượt Hà Giang. Cung đường có lộ trình đi khoảng hơn 50km đổ lại. Đây là cung đường thích hợp dành cho các bạn trẻ, những phượt thủ lên kế hoạch đi phượt tại Hà Giang với khoảng thời gian là 2 ngày 1 đêm.

Với quãng đường đi cực kỳ ngắn, chỉ tốn 01 giờ đồng để lái xe đi trên cung đường này. Các bạn sẽ dành được nhiều thời gian hơn để đi phượt và khám phá tất cả các cảnh sắc và những địa danh nổi tiếng nơi đây.

Ngoài ra, có nhiều hãng xe cung cấp dịch vụ cho thuê xe máy để đi phượt theo cung đường này. Các bạn có thể thuê xe tại thành phố Hà Giang và sau đó trả xe ở Huyện Bắc Quang. Sau đó nghỉ ngơi và bắt xe khách về lại địa điểm bắt đầu hoặc nơi mình muốn đến đó mà không cần phải mất nhiều công sức lái xe để trả lại về hãng. 

Địa danh núi Tây Côn Lĩnh
Địa danh núi Tây Côn Lĩnh

Cung đường phượt Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Bắc Mê

Cung đường phượt Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Bắc Mê có lộ trình đi không quá dài, chỉ dừng ở mức trung bình so với mặt bằng chung của bản đồ du lịch phượt Hà Giang. Cung đường này thích hợp cho các phượt thủ lên kế hoạch đi Hà Giang trong khoảng thời gian là từ 3 ngày 2 đêm trở lên.

Cung đường này có nhiều địa điểm du lịch hơn so cung đường Hà Giang – Vị Xuyên – Bắc Quang. Ngoài ra, cung đường còn có độ cao 1500m so với mực nước biển nên thời tiết nơi đây khá là mát mẻ và dễ chịu. Các bạn sẽ khám phá được nhiều địa điểm độc đáo và thú vị hơn trên cung đường này.

Thế nhưng nếu các bạn dự tính đi cung đường này chỉ trong 2 ngày 1 đêm thì sẽ có chút áp lực về mặt thời gian và có thể bỏ lỡ nhiều cảnh đẹp tại đây. 

Mặc dù các bạn có thể đi phượt hết toàn bộ cung đường này trong khoảng thời gian cho phép là 2 ngày 1 đêm. Tuy nhiên, nếu chỉ đi trong khoảng thời gian trên có thể sẽ khiến các bạn dễ bị đuối sức, mệt mỏi bởi vì lộ trình di chuyển sẽ tốn hơn 7 tiếng đồng hồ. Do đó, thời gian tận hưởng được các cảnh đẹp trên cung đường này sẽ bị giới hạn dẫn đến chuyến đi phượt Hà Giang của các bạn sẽ không được trọn vẹn và thoải mái. 

Địa điểm du lịch cổng trời Quản Bạ
Địa điểm du lịch cổng trời Quản Bạ

Cung đường Bắc Quang – Hoàng Su Phì – Xún Mần – Quang Bình

Tương tự như cung đường trên, cung đường khám phá Bắc Quang – Hoàng Su Phì – Xín Mần – Quang Bình cũng có lộ trình đi ở mức trung bình trên bản đồ du lịch phượt Hà Giang. Thời gian hoàn hảo nhất mà các bạn nên sắp xếp để đi phượt trên cung đường này là 3 ngày 2 đêm.

Khi đi phượt trên cung đường này các bạn sẽ được ngắm từng dải ruộng bậc thang đẹp đẽ nằm ở huyện Hoàng Su Phì. Đây chính là một trong những món quà tinh hoa bậc nhất mà thiên nhiên dành tặng cho huyện Hoàng Su Phì của tỉnh Hà Giang.

Cung đường từ Hoàng Su Phì đến huyện Xín Mần thuộc vùng trung nguyên nên có độ cao rơi vào khoảng 1000m so với mực nước biển. Chính vì thế nên nhiệt độ ở đây cũng khá dễ chịu và mát mẻ.  

Thế nhưng các bạn cần lưu ý rằng ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì chỉ đẹp nhất vào giai đoạn cuối tháng 9 đến hết tháng 10 hằng năm. Đây cũng là giai đoạn người nông dân ở đây bắt đầu thu hoạch vụ mùa. 

Nếu không sắp xếp được thời gian để đi vào giai đoạn như trên thì các bạn có thể lên lịch trình đi phượt ở cung đường này vào khoảng tháng 5 và 6, vì lúc này ở Hoàng Sù Phì đang là mùa nước đổ. Các bạn có thể ngắm nhìn từng ruộng bậc thang như được tráng gương bởi dòng nước đổ trên bề mặt ruộng. Đối với những tháng còn lại thì tốt nhất là các bạn nên lựa chọn đi cung đường Đồng Văn – Mèo Vạc. 

Ngắm nhìn khung cảnh ruộng bậc thang vào cuối cuối tháng 9 đến hết tháng 10
Ngắm nhìn khung cảnh ruộng bậc thang vào cuối cuối tháng 9 đến hết tháng 10

Cung đường du lịch Hà Giang- Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn – Mèo Vạc

Cung đường khám phá Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn – Mèo Vạc chính là cung đường có lộ trình dài nhất trong bản đồ du lịch Hà Giang. Đây cũng là cung đường được nhiều phượt thủ yêu thích và lựa chọn nhiều nhất. 

Cung đường gắn liền với hai địa danh nổi tiếng tại Hà Giang là Đồng Văn và Mèo Vạc. Đây là hai địa điểm được tỉnh Hà Giang đầu tư và phát triển du lịch nhiều nhất. 

Cung đường có lộ trình di chuyển dài lên đến hơn 350km. Chính vì vậy, cung đường này chỉ thích hợp cho những phượt thủ lên kế hoạch đi khám phá Hà Giang từ 3 ngày 2 đêm trở lên. 

Thời gian hoàn hảo để khám phá được hết cung đường này chính là 4 ngày 3 đêm. Do đó, nếu các bạn chỉ sắp xếp được thời gian đi là 2 ngày 1 đêm thì các bạn cần phải cân nhắc lại kế hoạch đi phượt của mình nhé. 

Lý do là vì các bạn phải bỏ ra ít nhất là 12 giờ cho việc di chuyển bằng phương tiện xe máy khi đến đây. Điều này sẽ khiến các bạn dễ mệt và đuối sức, làm cho chuyến đi chơi của các bạn bị ảnh hưởng và không được thoải mái.

Các huyện Quản Bạ, Đồng Văn, Yên Minh và Mèo Vạc đều thuộc vùng cao nguyên nên thời tiết ở cung đường này rất mát mẻ và thoải mái. Tuy nhiên, dù không có ánh nắng gay gắt nhưng những khu vực cao nguyên lại thường có mật độ các tia bức xạ vô cùng cao và nguy hiểm. Do đó, các bạn cần phải chuẩn bị tốt cho việc bảo vệ làn da của mình nhé! 

Ngoài những cung đường bản đồ du lịch phượt Hà Giang được nêu trên các bạn có thể khám phá Hà Giang theo các cung đường như từ thành phố Hà Giang đến huyện Quản Bạ; từ huyện Quản Bạn đến huyện Yên Minh; từ huyện Yên Minh đến huyện Đồng Văn; từ huyện Đồng Văn đến huyện Mèo Vạc,….

Trên đây là những thông tin chia sẻ về bản đồ du lịch phượt Hà Giang để các bạn tham khảo, mong rằng sẽ hữu ích. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du lịch Hà Giang như khách sạn đẹp, hiện đại tại Hà Giang; địa điểm du lịch Hà Giang hấp dẫn; đặc sản Hà Giang nhất định phải khám phá; các tour du dịch Hà Giang….các hãy tiếp tục theo dõi trong các bài viết tiếp theo của Silk River Hotel nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Chat WhatApp